Ăn cam thường xuyên giảm nguy cơ mù lòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo ABC news ngày 18-7, các nhà nghiên cứu ở Viện Nghiên cứu y khoa Westmead thuộc Ðại học Sydney, bang New South Wales đã tiến hành phân tích chế độ ăn kiêng của 2.000 người trên 50 tuổi ở Australia trong thời gian 15 năm, tập trung xem chế độ ăn có liên quan như thế nào tới khả năng bị giảm thị lực do tuổi tác.  
 



Trưởng nhóm nghiên cứu Bamini Gopinath cho biết họ phát hiện ra rằng những người ăn 1-2 quả cam mỗi ngày giảm được 60% nguy cơ thoái hóa điểm vàng, không phải do vitamin C mà là do flavonoid hoặc một chất nào khác tồn tại trong quả cam cần nghiên cứu thêm. Thoái hóa điểm vàng là tên được đặt cho một nhóm các bệnh về mắt liên quan đến võng mạc gây mất thị lực trung tâm.

Thảo An (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế đề xuất cấm thuốc lá điện tử

Bộ Y tế đề xuất cấm thuốc lá điện tử

Theo Bộ Y tế, nếu không được ngăn chặn kịp thời, do khả năng gây nghiện cao và lan nhanh trong cộng đồng, thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng tạo ra một thế hệ mới nghiện nicotine và các chất gây nghiện khác.
Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

Ngành Y tế Gia Lai hướng đến mục tiêu hiện đại, đáp ứng yêu cầu của người dân

(GLO)- Đề án “Phát triển hệ thống y tế tỉnh Gia Lai đến năm 2030” nhằm mục tiêu xây dựng hệ thống y tế phù hợp với sự phát triển kinh tế-xã hội và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân. P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn Giám đốc Sở Y tế Lý Minh Thái xung quanh vấn đề này.