Gia Lai có 1 dự án đạt giải khuyến khích Cuộc thi học sinh-sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tại tỉnh Vĩnh Phúc vừa diễn ra Ngày hội khởi nghiệp quốc gia và vòng chung kết Cuộc thi học sinh-sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp lần thứ IV-năm 2021 (SV Startup 2021). Kết quả, tỉnh Gia Lai có 1 dự án lọt vào vòng chung kết và đạt giải khuyến khích. Đó là Dự án “SCF-Máy hấp cà phê” của nhóm học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương. 

Nhóm tác giả và gian hàng trưng bày sản phẩm của dự án. Ảnh: Phan Lài
Nhóm tác giả và gian hàng trưng bày sản phẩm của dự án. Ảnh: Trần Văn Khải
Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng nhà tài trợ tổ chức dành cho học sinh, sinh viên đang học tại các trường: Đại học, Cao đẳng, THPT, THCS trong toàn quốc. Các dự án khởi nghiệp tham gia cuộc thi hướng đến mục tiêu giải quyết những vấn đề của cộng đồng, xã hội, giải pháp đột phá trong công tác phòng-chống dịch Covid-19, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội.
Trải qua các vòng thi: cơ sở, bán kết, đào tạo, bình chọn, đã có 20 dự án của học sinh và 50 dự án của sinh viên lọt vào vòng chung kết. Kết quả, tỉnh Gia Lai có 1 dự án lọt vào vòng chung kết và đạt giải khuyến khích. Đó là Dự án “SCF-Máy hấp cà phê” của nhóm 5 học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương. 
“SCF-Máy hấp cà phê” được dùng để hấp nhiều loại cà phê: khô, tươi, kích cỡ khác nhau… bằng cách sử dụng khí nóng, hơi nước bão hòa để làm chín hạt cà phê; đồng thời tách được tạp chất trong quá trình hấp, giữ được hương vị thơm ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe, không gây ra ô nhiễm môi trường, giúp làm giảm giá thành sản xuất đồng thời làm tăng chất lượng và khối lượng thành phẩm.
Đây là năm thứ 2, tỉnh Gia Lai có dự án lọt vào vòng chung kết và đạt giải tại cuộc thi. 
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

Dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu “vào mùa”

(GLO)- Những năm gần đây, nhiều học sinh cuối cấp đã lựa chọn hình thức chụp kỷ yếu với đa dạng concept (chủ đề) để lưu giữ kỷ niệm đẹp cùng thầy cô, bè bạn. Tháng 4 là thời điểm dịch vụ này bắt đầu “vào mùa”, các studio cũng bận rộn với lịch trình dày đặc.
Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

Nguyễn Đăng Khang: Nam sinh đa tài

(GLO)- “Nếu Tin học là chỗ dựa cho phím đàn được thăng hoa thì âm nhạc lại giúp em xua tan đi những căng thẳng sau hàng giờ đắm chìm cùng ngôn ngữ lập trình”-em Nguyễn Đăng Khang (lớp 11C3A, Trường THPT chuyên Hùng Vương) chia sẻ.

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

Ksor Mác: “Bàn tay vàng” khai thác mủ cao su

(GLO)-

Dù ít tham gia các hội thi, nhưng nhiều công nhân ở Đội sản xuất số 6, Công ty 74, Binh đoàn 15 vẫn thường gọi anh Ksor Mác là "bàn tay vàng" trong đơn vị. Bởi anh không chỉ có kỹ thuật cao trong cạo mủ cao su mà hằng năm anh đều vượt kế hoạch được giao.

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chàng trai dân tộc Cao Lan với 'giấc mơ trà hoa vàng'

Chưa ai ở vùng núi Tuyên Quang từng nghĩ 'rước' chè hoa vàng tự nhiên từ rừng về nhân giống trong vườn nhà. Thế mà chàng trai dân tộc Cao Lan Lương Tiến Trung (thôn Hàm Ếch, xã Thượng Ấm, H.Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) lại thành công hơn mong đợi từ ý nghĩ táo bạo này.
Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Cặp đôi gen Z làm kênh hoạt hình Việt

Hàng chục tập phim hoạt hình, mỗi tập thu hút hàng triệu lượt xem (views) chỉ sau hơn 1 năm thành lập kênh YouTube là thành quả đáng khích lệ với Phạm Thị Hoàng Hảo (sinh năm 1999) và Đặng Trọng Nhân (sinh năm 2000). 
Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

Thợ lái máy đam mê cải tiến kỹ thuật

(GLO)- Là thợ lái máy nhưng Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Phạm Văn Hùng (Đại đội 4, Tiểu đoàn 2, Lữ đoàn Công binh 7, Quân đoàn 3) đã có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào công việc của đơn vị và đạt thành tích cao tại các hội thi.
Khấm khá nhờ... rắn độc

Khấm khá nhờ... rắn độc

Nghe tin anh Phan Thanh Bình - ngụ huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng - quyết định nuôi và kinh doanh rắn hổ mang, nhiều người quen biết đã can ngăn vì lo ngại loài này có nọc độc nguy hiểm nhưng anh vẫn thản nhiên.
Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

Nay H’Juh khởi nghiệp từ ẩm thực Jrai

(GLO)- Lớn lên bên căn bếp của bà ngoại, chị Nay H’Juh (làng Ốp, phường Hoa Lư, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) yêu vô cùng những món ăn của người Jrai. Năm 30 tuổi, chị mạnh dạn khởi nghiệp từ ẩm thực truyền thống của dân tộc.