.

Hung thủ giết người rồi tự tử đã chết tại bệnh viện

Thứ Sáu, 07/09/2012, 14:22 [GMT+7]
.

(GLO)- Tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, sau hơn 50 giờ cấp cứu, đến khoảng 1 giờ sáng hôm nay (ngày 7-9), hung thủ gây ra vụ án mạng ở thôn 4 (xã Trà Đa, TP. Pleiku, Gia Lai) là Nguyễn Quang Vinh (Vinh Rổ, 48 tuổi, trú thôn 4, xã Trà Đa) đã trút hơi thở cuối cùng, gia đình đã đưa xác Vinh về nhà tổ chức an táng.

Trước đó, vào lúc 12 giờ 10 phút ngày 5-9, người dân thôn 4 bàng hoàng khi nghe tiếng la thống thiết phát ra từ nhà chị Nguyễn Thị Mỹ Tâm (sinh năm 1983).
 

Người dân hiếu kỳ đến xem vụ án. Ảnh: Ngọc Linh
Người dân hiếu kỳ đến xem vụ án. Ảnh: Ngọc Linh

Khi người dân chạy đến thì phát hiện một người đàn ông cầm dao đang tấn công chị Tâm trong phòng khách, chị Tâm nằm gục bên vũng máu, cửa ra vào bị chốt.

Phát hiện đứa con trai 3 tuổi của chị Tâm đang đứng khóc, chị dâu của chồng chị Tâm đã không ngại nguy hiểm tông cửa xông vào ôm cháu ra ngoài. Thấy vậy, hung thủ Vinh đã đứng dậy, cầm dao rượt theo song không kịp.

Sau đó, Vinh quay vào nhà, đóng kín cửa rồi rút dao tự cắt gân tay mình tiếp đó rút chai thuốc trừ sâu thủ sẵn trong người ra nốc cạn rồi nằm đè lên người chị Tâm chờ chết.

Khoảng 12 giờ 30 phút, Công an xã Trà Đa có mặt tại hiện trường và lập tức gọi xe cấp cứu, khi xe cứu thương đến, y tá phát hiện đối tượng Vinh vẫn còn sống nên đưa vào viện cấp cứu.

 

Cơ quan chức năng đang giải phẫu tử thi nạn nhân. Ảnh: Ngọc Linh
Cơ quan chức năng đang giải phẫu tử thi nạn nhân. Ảnh: Ngọc Linh

Theo Công an xã Trà Đa, chị Tâm bị Vinh dùng dao cắt đứt cuống họng, vết cắt thấu xương cổ, cả vết cắt gân tay cũng tới xương.

Được biết, sau khi thụ án 18 năm về tội giết người, năm 2010, Vinh trở về thôn 4, xã Trà Đa tu chí làm ăn.

Cách đây vài tháng, Vinh và chị Tâm phát sinh tình cảm, được một thời gian thì chị Tâm đã tự thổ lộ với chồng chuyện quan hệ bất chính này.

Tháng 7-2012, hai vợ chồng chị Tâm đã làm đơn nhờ chính quyền địa phương can thiệp. Chính quyền đã gọi hai gia đình lên khuyên giải, bản thân Vinh và chị Tâm đều thừa nhận mối quan hệ bất chính.

Công an xã Trà Đa đã ra quyết định xử phạt cảnh cáo đối với Vinh và chị Tâm về hành vi “vi phạm chế độ một vợ một chồng”. Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng đã khuyên Vinh nên tập trung làm ăn, Vinh đã hứa không tái phạm.

Tuy nhiên, cây muốn lặng nhưng gió vẫn không ngừng lay, sau ngày bị công an xã phạt, Vinh vẫn cứ liên tục đòi quan hệ với chị Tâm, chị Tâm nhất quyết không đồng ý nên đã nghỉ việc, chỉ ở nhà trông con và lo chuyện bếp núc, tránh ra đường.

Trước khi xảy ra vụ án vài giờ, người dân thôn 4 phát hiện Vinh cứ lượn qua lượn lại trước nhà chị Tâm với vẻ ngoài rất sốt ruột. Khi chồng chị Tâm vừa chở đứa con gái lớn đi học thì lập tức Vinh đáp thẳng xe vào nhà... và sau đó án mạng đau lòng xảy ra.

Ngọc Linh
 

.