Thành lập các đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Nhằm mục đích ngăn ngừa, kịp thời phát hiện và xử lý các vụ vi phạm về đảm bảo an toàn thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đã tiến hành thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu 2015 trên địa bàn tỉnh.

Ảnh: Lê Lan
Ảnh: Lê Lan

Theo đó, đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, ưu tiên tập trung vào các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu như: bánh kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt… Trong đó, nội dung kiểm tra chủ yếu là điều kiện đảm bảo ATTP trong sản xuất, sơ chế, chế biến, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển sản phẩm, phụ gia thực phẩm… Đặc biệt, chú trọng vào chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng và việc thực hiện kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm, việc lưu mẫu thực phẩm của các cơ sở trên.
    
Thời gian kiểm tra sẽ bắt đầu từ ngày 14-9-2015 đến hết ngày 2-10-2015.   

Lê Lan

Có thể bạn quan tâm

Quân đoàn 3: Vang mãi bản hùng ca

Quân đoàn 3: Vang mãi bản hùng ca

(GLO)- Trong 49 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Quân đoàn 3 không chỉ đóng góp quan trọng trong công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước mà còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, góp phần phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn đứng chân.