.

Niềm hy vọng số 1 của Việt Nam Nguyễn Tiến Minh đã đánh lỡ cơ hội vàng để lập sâu kỷ lục, khi phải đón nhận thất bại 17-21, 15-21 trước tượng đài Lin Dan của Trung Quốc ở vòng bán kết giải cầu lông vô địch thế giới (BWF World Championships 2013).

Tiến Minh giành huy chương đồng thế giới.
Tiến Minh giành huy chương đồng thế giới.

Thất bại là điều vô cùng đáng tiếc cho tay vợt người Việt Nam, song việc giành huy chương đồng thế giới là điều nằm ngoài mong đợi của Tiến Minh cũng như người hâm mộ Việt Nam.

Trước giải đấu này diễn ra, ít ai nghĩ rằng Tiến Minh có thể đi sâu khi mà rơi vào nhánh đấu không hề dễ dàng chút nào, với sự góp mặt của nhiều tay vợt hàng đầu là Long Chen (số 2 thế giới), Boonsak Ponsana (4), Jorgensen (9) và đặc biệt là tượng đài sống Lin Dan-người đã từng giành được 4 danh hiệu vô địch thế giới.

Tuy nhiên, sau chặng đường đầy khó khăn, Tiến Minh đã thẳng tiến một mạch đến bán kết và chỉ chịu gục ngã trước tay vợt nước chủ nhà Lin Dan.

Ở trận bán kết diễn ra chiều nay, Tiến Minh đã nhập cuộc khá tự tin ngay khi trận đấu được bắt đầu. Tuy nhiên, Lin Dan đã cho thấy vì sao người ta gọi anh là tượng đài khi thi đấu công thủ toàn diện.

Tay vợt người Trung Quốc luôn đặt Tiến Minh rơi vào thế rượt đuổi, trước khi vượt lên để giành chiến thắng 21-17 ở set đấu đầu tiên.

Sang set 2, Tiến Minh chỉ duy trì được sự cân bằng đến điểm số 6-6 trước khi bị Lin Dan gia tăng cách biệt với khoảng cách lớn. Ở đường cầu cuối cùng, Tiến Minh đã đánh không qua lưới, đành chấp nhận thua cuộc với tỷ số 15-21.
 

Lin Dan quá mạnh so với Tiến Minh.
Lin Dan quá mạnh so với Tiến Minh.

Với thất bại này, Tiến Minh đã kết thúc giải cầu lông vô địch thế giới bằng một chiếc huy chương đồng-một thành tích đáng tự hào. Không những thế, thành tích này giúp anh vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới BWF.

Còn với Lin Dan, anh đang hướng đến chức vô địch thế giới thứ 5 trong sự nghiệp. Đối thủ của tay vợt người Trung Quốc ở trận chung kết sẽ là người thắng ở cặp đấu giữa tay vợt số 1 thế giới Lee Chong Wei (Malaysia) và Pengyu Du (Trung Quốc).

Theo TTXVN

.