VTV- Bình Điền Long An đăng quang lần thứ 2
Sau 9 ngày tranh tài, ngày 24-1 Cup VTV- Bình Điền lần thứ IV năm 2010 đã khép lại với 2 trận đấu cuối cùng và lễ bế mạc, trao giải thưởng trước sự chứng kiến của gần 3 ngàn khán giả Phố núi ngồi chật cứng từng centimet các mặt khán đài của Nhà thi đấu TDTT Gia Lai.
Ở trận tranh hạng 3 giữa tuyển Đài Loan gặp PV Oil Thái Bình, do khuyết chuyền hai chính thức Thu Phương (2), thay vào đó là Thị Diệp (7) còn non kinh nghiệm nên các bài tấn công chiến thuật của đội bóng đến từ quê lúa hoàn toàn bị phá sản. Thay vào đó là những quả tấn công biên “rõ như ban ngày” nên dễ dàng bị rào chắn của tuyển Đài Loan phong tỏa kín mít. Và họ đã thua trắng với tỷ số 0-3 (27/29, 20/25, 16/25).
![]() |
| Ảnh: Hà Ngọc Chính |
Trong trận chung kết, nếu đội chủ nhà giành thắng lợi thì họ là đội bóng duy nhất 2 lần đăng quang tại giải đấu này. Còn trận đấu này có kết quả ngược lại thì các “cô gái thông tin” lần đầu tiên bước lên bục vinh quang. Bởi vậy cả 2 đội nhập cuộc rất máu lửa.
Với một dàn VĐV đồng đều khi có tới 4 tuyển thủ quốc gia xuất hiện cùng lúc trên sân nên “các cô gái thông tin” nhập cuộc rất tưng bừng. Mặt khác họ chỉ cần “vây chắn” bộ ba: Ngọc Hoa (9), Diệu Châu (12) và Seni (17) coi như “khóa máy” đối phương. Chính nhờ vậy mà đội khách đã hoàn toàn chơi lấn lướt trước chủ nhà và giành chiến thắng trong 2 set đầu tiên với điểm số 25/16, 25/22.
Thắng dễ trước đội chủ nhà nên các học trò của HLV Phạm Văn Long có phần chủ quan ở trong những set đấu tiếp theo. Đó là lý do để VTV- Bình Điền Long An vùng lên mạnh mẽ, thực hiện cuộc lội ngược dòng thành công. Nhận thấy những quả tấn công chiến thuật, bóng ở tầm thấp của Ngọc Hoa (9) và Seni (17) bị đối phương vô hiệu hóa. HLV Lương Khương Thượng quyết định chỉ đạo 2 phụ công này chuyển sang đập bóng tầm trung bình và họ đã thành công.
![]() |
| Ảnh: Hà Ngọc Chính |
Sau khi vượt qua Thông tin- Liên Việt Bank với điểm số sít sao 25/23, 27/25 ở 2 set đấu tiếp theo. Sang set đấu chung kết các cô gái Long An đã giành thắng lợi với điểm số 15/10.
Với thất bại này, Thông tin- Liên Việt Bank đã không đòi được món nợ đã thua với tỷ số 1-3 ở trận chung kết PV Oil Cup diễn ra vào mùa hè vừa qua. Trong khi đó, VTV- Bình Điền Long An lần thứ 2 đăng quang ngôi vô địch ở giải đấu này. Mặc dù thua cuộc nhưng “các cô gái thông tin” được nhà tài trợ, Ngân hàng Liên Việt thưởng 100 triệu đồng.
Kết quả:
Nhất: VTV- Bình Điền Long An (Cúp, cờ, HCV và 6.000 USD)
Nhì: Thông tin- Liên Việt Bank (4.000 USD)
Ba: Đài Loan (2.000 USD)
Tư: PV Oil Thái Bình (1.000 USD)
Phong cách: Nam Kinh- Trung Quốc (500 USD)
Giải cá nhân:
VĐV xuất sắc: Ngọc Hoa (9-VTV.BĐLA), 200 USD
VĐV tấn công xuất sắc: Bùi Thị Huệ (14-PV Oil Thái Bình), 100 USD.
Chuyền hai xuất sắc: Yen Pei Ling (2-Đài Loan), 100 USD.
Phát bóng xuất sắc: Thu Trang (4-TT.LV Bank), 100 USD.
Libero xuất sắc: Yang Meng Hua (9-Đài Loan), 100 USD.
Chắn bóng xuất sắc: Kim Huệ (5-TT.LV Bank), 100 USD.
Hoa khôi: Wang Shuo (8-Sơn Đông Trung Quốc), 100 USD).
Minh Vỹ

