.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo:

Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Thứ Ba, 10/09/2013, 19:24 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 9-9, UBND tỉnh đã có văn bản thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh về buổi làm việc với Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh và một số địa phương về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
 

Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2013, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh vẫn chưa được khống chế và đẩy lùi, thậm chí còn tăng cả số vụ, số người chết và số người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu được xác định là do ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông còn kém; công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý của lực lượng chức năng còn chưa nghiêm, chưa quyết liệt; công tác tuyên truyền về an toàn giao thông còn chưa đến tận người dân, hình thức tuyên truyền còn chưa phù hợp; trách nhiệm của Chủ tịch UBND và Trưởng Công an các huyện, thị xã, thành phố còn chưa cao...

Để khắc phục những hạn chế nêu trên, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi tai nạn giao thông trong thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật cho người tham gia giao thông.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Công an tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát cơ động và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông; thường xuyên kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của các tổ tuần tra, không để tình trạng thực thi nhiệm vụ sai tuyến, sai địa bàn và lập chốt sai quy định.

Về phía Sở Giao thôn-Vận tải, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải phối hợp với các địa phương, cơ quan liên quan kiểm tra hệ thống đèn tín hiệu, biển báo, điểm đấu nối...để kịp thời khắc phục những điểm chưa hợp lý. Đối với Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu phải đề ra được các giải pháp cụ thể, thiết thực, phù hợp nhằm giảm tối đa các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn...

Lê Hà

.