.

Gia Lai: Kỷ niệm ngày 8-3 và phát động phong trào thi đua ái quốc

Thứ Hai, 04/03/2013, 17:28 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 4-3, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ kỷ niệm 1973 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 103 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8-3-1910 / 8-3-2013) và phát động phong trào thi đua ái quốc với chủ đề “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”. Đến dự buổi lễ có ông Phạm Đình Thu-Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh.
 

Ảnh: Phương Dung
Ảnh: Phương Dung

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày quốc tế phụ nữ 8-3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng và những chặng đường lịch sử vẻ vang của phụ nữ tỉnh nhà. Đồng thời, Hội cũng đã phát động phong trào thi đua với những chỉ tiêu vận động tiết kiệm, cụ thể: 100% chi (tổ) phụ nữ tổ chức hoạt động tuyên truyền trong hội viên, phụ nữ về đợt thi đua; vận động 80% trở lên hội viên tham gia thực hành tiết kiệm với cách thức phù hợp; duy trì thường xuyên các hoạt động tiết kiệm tại chi (tổ hội); phấn đấu đến cuối đợt thi đua (31-12-2013) tổng dư nợ tiết kiệm trong kỳ đạt 9,5 tỷ đồng, giúp 13.916 phụ nữ nghèo được vay vốn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Đình Thu đã gửi lời chúc mừng đến tất cả phụ nữ nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và cũng tin tưởng cán bộ, hội viên phụ nữ các dân tộc trong tỉnh sẽ phát huy truyền thống “năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đổi mới. Đồng thời cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp cần quan tâm hơn nữa đến công tác phụ nữ, thực hiện tốt công tác bình đẳng giới, chú trọng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ hội phụ nữ các cấp-nhất là cán bộ cơ sở…

Dịp này, Hội cũng đã tổ chức liên hoan tuyên truyền viên giỏi, nuôi dạy con tốt và tặng giấy khen cho 42 tuyên truyền viên giỏi.

Phương Dung

.