.
.

TP.Pleiku: Xuất hiện nhiều ổ mại dâm trá hình

Chủ Nhật, 17/04/2011, 20:21 [GMT+7]
Thời gian gần đây, trên địa bàn TP. Pleiku (Gia Lai) lại xuất hiện dịch vụ “mại dâm trá hình”, hoạt động khá công khai ngay cạnh trụ sở các cơ quan công quyền.
 
Từ “gái gọi đường phố”...
 
Tình cờ đi qua đoạn đường Hoàng Hoa Thám (TP. Pleiku) thì có điện thoại của bạn gọi nên tôi tấp xe vào lề để nghe, bất chợt xuất hiện hai phụ nữ chừng 30-35 tuổi tiến đến buông lời trêu ghẹo: “Đi chơi với em đi anh”.  Tôi nghĩ thầm: "các cô này thấy mình đi một mình nên định đùa đây!". Nhưng điều tôi nghĩ không phải vậy, một cô tiếp lời: “Giá rẻ thôi anh, 100 ngàn đồng bao tiền phòng, bọn em chiều anh từ A đến Z”.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Tôi thật sự bất ngờ vì đoạn đường này có rất nhiều trụ sở làm việc của các cơ quan đầu ngành của tỉnh vậy mà hoạt động này vẫn ngang nhiên diễn ra như vậy. Quan sát ở các gốc cây cạnh đường còn có thêm một số cô nữa, mặt bịt khẩu trang cũng đang chào đón khách. Để tìm hiểu xem sự việc thế nào, tôi đồng ý nhận lời một cô trong số đó, với địa điểm thỏa thuận ở ngay phòng trọ cô gái đang thuê.
 
Trên đường đi, lấy lý do vừa nhậu xong hơi mệt, tôi tấp xe vào một quán ven đường uống nước. Qua trò chuyện, Mai (tên cô gái) cho biết: Cô năm nay 30 tuổi, do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên phải phiêu bạt nhiều nơi, cũng đã đi làm nhiều nghề rồi mới đến Gia Lai. Trước đây còn có chút nhan sắc thì không phải “đứng đường” thế này mà hoạt động ngay tại các quán cà phê, gội đầu masage, bây giờ dung nhan có phần “tàn tạ” bị các chủ quán “bỏ rơi” nên phải nay đây mai đó.
 
Mai cho biết: Cô thuê phòng trọ ở chung với một trong số các cô lúc nãy, ban ngày ở nhà có khách gọi điện lúc nào là đi lúc ấy, tối đến tụ tập về đoạn đường này “mưu sinh” khi có khách dẫn ngay về phòng “tâm sự” vừa khỏi tốn tiền thuê phòng vừa an toàn. Cô tâm sự: "Làm nghề này cũng xấu hổ lắm, nguy cơ bệnh tật lây lan là rất cao nhưng giờ không làm thì cũng chẳng biết kiếm tiền đâu để sống nên đành liều thôi". Lấy lý do có việc bận đột xuất phải đi ngay, tôi đưa cho Mai 50 ngàn đồng rồi hẹn lúc khác.
 
Đến “làng vui chơi, làng ca hát”
 
Nghe bạn bè kháo nhau về “làng vui chơi, làng ca hát” vừa rẻ vừa an toàn, lại nhanh gọn, tò mò muốn biết thực hư thế nào tôi lân la tới địa chỉ trên. Thật không thể tin vào mắt mình, gọi là làng thực chất đó là một hẻm nhỏ trên đường Nguyễn Thị Định, phường Đống Đa (TP. Pleiku) nhưng đã có tới hàng chục quán cà phê trá hình hoạt động từ sáng sớm tới tận khuya.
 
Chưa kịp dừng xe đã có một cô gái đon đả: "Vào thư giãn đi anh, tụi em phục vụ tại quán giá rẻ thôi, anh muốn đi chỗ khác cũng được nhưng phải trả riêng tiền trọ. Sau khi thỏa thuận giá cả với một mức “rẻ không ngờ” 100 ngàn đồng cho một lượt đi nhanh bao luôn tiền phòng, tôi được một cô gái khoảng chừng 25-27 tuổi dẫn vào nơi “tâm sự” đó là một phòng nhỏ vừa đủ kê một chiếc giường, với một tấm nệm cũ kỹ.
 
Giả vờ đi vệ sinh, tôi có dịp quan sát trong quán có chừng 3-4 phòng khép kín, đa số phòng nào cũng đã có khách. Nga (tên cô gái) tâm sự: "Em lấy chồng được 2 năm thì chồng chết do tai nạn giao thông, nợ nần chồng chất nên phải dấn thân vào con đường này". Khi được hỏi ở đây có an toàn không, Nga trả lời: "Ở đây, chúng em “cơ cấu” cả rồi, anh yên tâm đi, anh có bị bắt cũng chỉ bị phạt năm ba chục ngàn đồng là xong, còn em coi như chấm hết". Không biết “cơ cấu” mà Nga nói ở đây cụ thể như thế nào chỉ biết hoạt động tại khu vực này đã diễn ra được một thời gian nhưng chẳng thấy chính quyền địa phương vào cuộc. Nga còn cho biết thêm mỗi quán thường có một “má mì” điều hành, mỗi lần đi khách “má mì” giữ lại 30% tiền phòng, vì giá rẻ nên khách lui tới rất đông có hôm cô phải tiếp cả chục lượt.
 
Cần giải quyết mạnh tay
 
Trao đổi với chúng tôi, bác N.V.N. cho biết: Buổi tối bác thường đi bộ tập thể dục qua đoạn đường Hoàng Hoa Thám chứng kiến cảnh “gái gọi” khách đi đường, vừa làm mất mỹ quan đô thị vừa làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân đối với sự nghiêm minh của pháp luật. Bác bức xúc: "Không thể chấp nhận được ngay cạnh trụ sở cơ quan tỉnh lại diễn ra những tệ nạn, những hành vi mất văn hóa như vậy".
 
Còn anh N.V.B., cho biết: “Làng vui chơi” này cũng đã diễn ra được một thời gian khá dài, hoạt động công khai, ngay giữa ban ngày cũng có thể thấy sự mời chào của các gái mại dâm đối với khách đi đường, người dân ở khu vực này ai mà chẳng biết hoạt động này nhưng không hiểu sao chính quyền vẫn nhắm mắt làm ngơ.     
 
Thiết nghĩ, các cấp chính quyền chức năng cần sớm vào cuộc giải quyết dứt điểm ngay tình trạng này nhằm trả lại sự văn minh cho đô thị, đảm bảo sự uy nghiêm của pháp luật để người dân Gia Lai được sống trong môi trường văn hóa lành mạnh.
 
Thanh Hoàng
.
.
.
.